Ngày nay, mạng mở đang là xu hướng thịnh hành. Nó đề cập đến một mạng sử dụng phần mềm và phần cứng riêng biệt. Sự phổ biến của mạng mở thúc đẩy nhiều kỹ sư mạng lựa chọn các bộ chuyển mạch Switch Metal trong kiến ​​trúc của họ vì tính linh hoạt và hiệu quả về mặt chi phí mà chúng mang lại. Bài viết này trình bày chi tiết một số thông tin cần thiết mà bạn phải biết về các Switch Metal.

>> Xem thêm các sản phẩm mạng kết nối :  Module quang ; ConverterPOE công nghiệp

Switch Metal là gì?

Thiết bị chuyển mạch Switch Metal là loại thiết bị chuyển mạch mạng không có hệ điều hành mạng (NOS) được tải sẵn. Phần cứng chuyển mạch của nó đến từ các nhà sản xuất thiết kế ban đầu (ODM) có thể thiết kế và sản xuất một sản phẩm theo quy định để cuối cùng được một công ty khác đổi thương hiệu để bán. Và phần mềm chuyển đổi kim loại trần đến từ NOS của bên thứ ba như Pica8 và Cumulus Linux OS hoặc các phần mềm khác phát triển NOS của riêng họ.

Bộ chuyển đổi quang Công Nghiệp, Media Converter Công Nghiệp

Tại sao nên sử dụng Switch Metal?

Do họ cung cấp thêm nhiều lựa chọn hơn, các thiết bị chuyển mạch Switch Metal đang ngày càng phổ biến trên thị trường thiết bị chuyển mạch. Hãy cùng khám phá những ưu và nhược điểm của Switch Metal một cách chi tiết hơn.

Ưu và nhược điểm

Lựa chọn hệ điều hành mạng linh hoạt

Một lợi thế rõ ràng của bộ chuyển mạch Switch Metal so với bộ chuyển mạch truyền thống là chúng có thể mở rộng sự lựa chọn có sẵn cho người mua chuyển mạch mạng . Nói cách khác, khách hàng có quyền tự do lựa chọn một NOS phù hợp nhất với nhu cầu của mình, thay vì sử dụng một NOS cụ thể đã được cài đặt sẵn.

Tương thích hơn với các phụ kiện chuyển đổi

Không giống như các switch truyền thống chỉ hỗ trợ các phụ kiện có thương hiệu tương ứng, switch bare metal là những phụ kiện switch tương thích hơn như module nguồn, dây nguồn, module quạt. Điều đó có nghĩa là có sẵn nhiều phụ kiện để chuyển đổi người mua.

Tiết kiệm chi phí hơn

So với việc mua switch từ các nhà cung cấp có thương hiệu, người tiêu dùng có thể mua Switch Metal từ ODM với giá thấp hơn. Ngoài ra, bằng cách tách biệt phần cứng và phần mềm, các thiết bị chuyển mạch Switch Metal giúp mạng có giá cả phải chăng hơn và dễ quản lý hơn. Khách hàng thường thấy khoản tiết kiệm đáng kể về tổng vốn và chi phí vận hành.

Triển khai NOS tự làm

Switch Metal chỉ có bảo hành dựa trên phần cứng và rất hạn chế. Hơn nữa, do sự tách biệt giữa phần cứng và phần mềm nên khách hàng sẽ phải tự mình tải hệ điều hành mạng hoặc nhờ kỹ sư. Điều này đòi hỏi kỹ năng triển khai chuyên nghiệp và có thể gây chút rắc rối cho những người đang tìm mua thiết bị chuyển mạch sẵn sàng sử dụng.

Một điều cần lưu ý là các thiết bị chuyển mạch hộp trắng có thể được tải sẵn phần mềm nguồn mở, nhưng chúng thường được bán dưới dạng các thiết bị chuyển mạch Switch Metal. Nó cho phép khách hàng mua phần cứng từ các nhà cung cấp phần cứng và sau đó chọn hệ điều hành mạng ưa thích của họ.

Bộ chuyển mạch kim loại trần và bộ chuyển mạch hộp trắng có giá thấp hơn đáng kể so với bộ chuyển mạch brite-box tốc độ tương đương vì hai bộ chuyển mạch trước đây cho phép cơ sở hạ tầng chuyển mạch tùy chỉnh theo nhu cầu cụ thể của chủ sở hữu và kỹ sư mạng.

Switch PoE  Switch mạng PoE  Switch mạng cấp nguồn PoE

Chuyển mạch Switch Metal trong trung tâm dữ liệu

Các thiết bị chuyển mạch Switch Metal ngày nay đóng vai trò là một giải pháp tiết kiệm chi phí để giải quyết lưu lượng ngày càng tăng trong trung tâm dữ liệu và mạng đám mây. Đây là kết quả của việc sử dụng đáng kể các dịch vụ đám mây và mạng xã hội mọi lúc, mọi nơi.

Khi nói đến thiết kế trung tâm dữ liệu, các bộ chuyển mạch Switch Metal có thể được sử dụng mà không cần đánh dấu mà các nhà cung cấp bộ chuyển mạch lớn áp dụng. Chủ sở hữu và nhà điều hành trung tâm dữ liệu cũng sẽ có nhiều thời gian hơn để thiết kế cấu trúc liên kết mạng mang lại hiệu suất tốt nhất. Ngày càng có nhiều kỹ sư mạng lựa chọn các thiết bị chuyển mạch Switch Metal vì lợi ích của việc tiết kiệm CapEx và OpEx về lâu dài.

Khi các trung tâm dữ liệu chuyển sang băng thông cao hơn, tốc độ nhanh hơn và độ trễ thấp hơn, các thiết bị chuyển mạch Switch Metal sẽ đóng vai trò hỗ trợ các mạng nhanh chóng, dễ dàng và giá cả phải chăng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *