Có một số lợi ích của việc sử dụng mạng truyền thông. Chúng bao gồm khả năng mở rộng, plug-and-play thông minh, mạnh mẽ, kết nối và bảo mật. Tuy nhiên, trước khi xem xét những điều này, chúng ta phải xem tại sao ngay từ đầu chúng ta cần một mạng lưới liên lạc.

>> Xem thêm các sản phẩm kết nối truyền thông: Switch H3C ; Switch Huawei

Khả năng mở rộng

Khả năng mở rộng đề cập đến khả năng của một thiết bị hoặc dịch vụ để tăng kích thước, khối lượng hoặc tải của nó. Một chương trình chống vi-rút cơ bản là một ví dụ điển hình về khả năng mở rộng vì nó có thể được nâng cấp lên phiên bản mạnh hơn bằng cách bổ sung các tiện ích bổ sung hoặc đăng ký. Nó là một yếu tố quan trọng của bất kỳ kiến ​​trúc mạng nào. Nó là thước đo khả năng của hệ thống trong việc thay đổi hiệu suất, chi phí và công suất.

Khả năng mở rộng của mạng truyền thông là một vấn đề quan trọng, đặc biệt đối với số lượng thiết bị Internet-of-Things ngày càng tăng. Các thiết bị này cần có khả năng hỗ trợ nhiều ứng dụng khác nhau. Việc có kiến ​​trúc có thể mở rộng sẽ giúp đảm bảo lợi tức đầu tư lâu dài. Điều này cũng có nghĩa là mạng phải có khả năng đáp ứng sự tăng trưởng trong mọi lĩnh vực.

Switch H3C - Thiết bị chuyển mạch Switch H3C Networks chính hãng

Trong môi trường xử lý giao dịch trực tuyến, khả năng mở rộng là yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả của ứng dụng. Nâng cấp hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu hiện có có thể cho phép nó xử lý nhiều giao dịch hơn. Tương tự, phần mềm có khả năng mở rộng có thể sử dụng các khả năng lớn hơn của hệ điều hành để cải thiện hiệu suất của nó.

Có hai loại khả năng mở rộng cơ bản: địa lý và chức năng. Cả hai đều quan trọng, nhưng không quan trọng bằng khả năng mở rộng không gian. Khả năng mở rộng theo địa lý là thước đo mức độ mạng có thể mở rộng để theo kịp nhu cầu, trong khi khả năng mở rộng chức năng là thước đo khả năng mở rộng và đáp ứng nhu cầu mới của hệ thống.

Tùy thuộc vào loại khả năng mở rộng, lợi ích có thể khác nhau. Ví dụ: hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu có thể mở rộng có thể được nâng cấp để xử lý nhiều giao dịch hơn mà không ảnh hưởng đến chất lượng của nó. Tương tự, một trang mạng xã hội có khả năng mở rộng có thể được nâng cao để hỗ trợ nhiều người dùng hơn.

Khả năng mở rộng cũng có thể được sử dụng để tăng chất lượng hình ảnh. Việc tăng tỷ lệ tín hiệu trên nhiễu bằng cách mã hóa hình ảnh có lỗi có thể mang lại hình ảnh đẹp hơn, chi tiết hơn.

Độ bền

Sự mạnh mẽ của việc sử dụng mạng truyền thông là một thuộc tính rất quan trọng cần được xem xét. Nó cho phép người dùng duy trì kết nối khi xảy ra nhiều lỗi. Những sự cố này có thể gây ra hậu quả thảm khốc trên mạng viễn thông. Có một số số liệu có thể được sử dụng để đo lường mức độ mạnh mẽ của việc sử dụng mạng truyền thông.

Có ba loại số liệu về độ mạnh mẽ. Loại đầu tiên dựa trên tính trung tâm. Danh mục này được sử dụng để nhóm các mạng có chung đặc tính tôpô. Trong trường hợp này, số lượng nút có giá trị trung tâm giống hệt nhau càng cao thì mạng càng mạnh.

Một loại số liệu mạnh mẽ khác dựa trên hiệu quả. Số liệu này là hàm của tổng trung bình của các đường đi ngắn nhất đối ứng. Số liệu này được tính toán từ dữ liệu của các cặp nút trong mỗi thành phần. Việc tăng giá trị số liệu cho thấy độ bền cao hơn.

Có một loại thước đo độ bền khác dựa trên độ bền của cấu trúc. Trong trường hợp này, các mạng được chọn sẽ được chọn dựa trên chất lượng cấu trúc và cấu trúc liên kết của chúng. Ngoài ra, hiệu suất của mạng được đo lường như một hàm của các tham số chất lượng dịch vụ (QoS).

Phân loại các số liệu về độ bền đã được mở rộng từ các công trình trước đó. Tuy nhiên, có một số khác biệt trong cách phân loại được trình bày trong tác phẩm này. Trong số những khác biệt chung là thước đo R là thước đo thành phần chính và thước đo tôpô được đánh giá trong một kịch bản tĩnh.

Để hiểu tầm quan trọng của việc so sánh độ bền, cần nghiên cứu hành vi của các mạng viễn thông thực tế. Các mạng này đã được phân tích theo các lỗi ngẫu nhiên và có chủ đích.

Sự đa dạng của đồ thị có liên quan đến số lượng nút được chia sẻ trên đường đi ngắn nhất. Các mạng có nhiều đường dẫn chia sẻ điểm lỗi chung có độ đa dạng biểu đồ thấp hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *