Switch VLAN được phân chia như thế nào?

1. Chia VLAN theo cổng:

Nhiều nhà cung cấp mạng sử dụng cổng switch để phân chia các thành viên VLAN. Như tên cho thấy, việc phân chia Vlan dựa trên các cổng là xác định một số cổng nhất định của switch là Vlan. Công nghệ Vlan thế hệ đầu tiên chỉ hỗ trợ phân chia Vlan trên nhiều cổng của cùng một switch. Công nghệ Vlan thế hệ thứ hai cho phép phân chia Vlan trên nhiều cổng khác nhau của nhiều thiết bị chuyển mạch. Một số cổng trên các switch khác nhau có thể tạo thành cùng một VLAN.

https://sieuthimang.vn/san-pham/Switch-Cong-Nghiep.html

Switch công nghiệp Cablexa

2. Chia VLAN theo địa chỉ MAC:

 Mỗi card mạng có một địa chỉ vật lý duy nhất trên thế giới, đó là địa chỉ MAC. Theo địa chỉ MAC của card mạng, một số máy tính có thể được chia thành cùng một VLAN. Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này là khi vị trí thực của người dùng di chuyển, tức là khi thay đổi từ bộ chuyển mạch này sang bộ chuyển mạch khác, Vlan không cần phải cấu hình lại; Điểm bất lợi là khi khởi tạo một VLAN nhất định, tất cả người dùng phải được cấu hình và gánh nặng quản lý mạng sẽ được so sánh. Nặng.

 

3. Chia VLAN theo lớp mạng:

Phương pháp phân chia Vlan này dựa trên địa chỉ lớp mạng hoặc loại giao thức (nếu hỗ trợ nhiều giao thức) của mỗi máy chủ, không dựa trên định tuyến. Lưu ý: Phương pháp phân chia VLAN này phù hợp với mạng diện rộng, nhưng không phù hợp với mạng cục bộ.

 

4. Chia VLAN theo IP multicast:

IP multicast thực chất là một định nghĩa của VLAN, nghĩa là một nhóm multicast được coi là một VLAN. Phương pháp phân chia này mở rộng VLAN sang mạng diện rộng, không phù hợp với mạng cục bộ, vì quy mô của mạng doanh nghiệp chưa đạt đến quy mô lớn như vậy.

Bộ chuyển mạch sw cáp quang là một thiết bị switcher mới và có quá nhiều điểm khác biệt so với các bộ chuyển mạch switches Ethernet thông thường được sử dụng (chủ yếu thể hiện ở sự hỗ trợ của thỏa thuận). Bộ chuyển mạch Ethernet cáp quang Huawei là bộ chuyển mạch truy cập Ethernet cáp quang loại hai lớp quản lý hiệu suất cao. Người  dụng có thể chọn cấu hình switching là cổng toàn quang hoặc cấu hình kết hợp cổng quang-điện và phương tiện cáp quang có thể là sợi đơn mode hoặc sợi đa mode. Bộ chuyển mạch SW có thể hỗ trợ quản lý mạng từ xa và quản lý cục bộ cùng lúc để thực hiện giám sát trạng thái làm việc của cổng và cài đặt chuyển mạch switching.

Triển vọng phát triển của switch

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ điện toán đám mây và ảo hóa, việc tích hợp các dịch vụ trung tâm dữ liệu đã đặt ra những yêu cầu cao hơn về hiệu suất, chức năng và độ tin cậy của thiết bị chuyển mạch. Tuy nhiên, vì các thiết bị chuyển mạch trung tâm dữ liệu có thể mang nhiều dịch vụ khác nhau nên việc truyền dữ liệu sẽ mang lại sự bảo vệ tốt hơn.

https://sieuthimang.com.vn/san-pham/Converter-cong-nghiep.html

Bộ chuyển đổi quang Công Nghiệp, Media Converter Công Nghiệp

Thiết bị chuyển mạch trung tâm dữ liệu sẽ mang nhiều dịch vụ hơn trong tương lai và có khả năng mở rộng tốt để phát triển mạng trong tương lai. Do đó, người ta tin rằng để thiết lập các trung tâm dữ liệu trong tương lai, các thiết bị chuyển mạch trung tâm dữ liệu sẽ phát triển theo sự phát triển của thời đại và phát triển các thiết bị chuyển mạch có hiệu suất cao hơn, tính ổn định và công nghệ cập nhật cho nhu cầu của mạng. Bây giờ chúng ta đã bước vào kỷ nguyên dữ liệu, người ta tin rằng các thiết bị chuyển mạch trung tâm dữ liệu chắc chắn sẽ có nhiều hứa hẹn.

Thế giới ngày càng phát triển, công nghệ ngày càng phát triển và mạng lưới không ngừng tăng tốc. Từ sự ra đời của card mạng đầu tiên, cho đến card mạng Gigabit Ethernet thông thường hiện nay, card mạng 10 Gigabit và thậm chí nhiều card mạng siêu 10 Gigabit.

Cho thấy thế giới đang trải qua những thay đổi chấn động, lưu lượng dữ liệu không ngừng tăng lên và các thiết bị chuyển mạch truyền thống không còn có thể đáp ứng mạng ngày càng phức tạp và lưu lượng khổng lồ. Để thực hiện tốt hơn các dịch vụ khác nhau như video, thoại và tập tin. Cần có phần cứng tốc độ cao và hệ thống chuyển mạch thế hệ mới để xử lý lưu lượng dữ liệu ngày càng tăng.

Với sự phát triển nhanh chóng của điện toán đám mây, việc thành lập các trung tâm dữ liệu sẽ mang lại những thách thức lớn hơn và hiệu suất của các thiết bị chuyển mạch cũng như băng thông của bảng nối đa năng sẽ cao hơn. Switch trung tâm dữ liệu ra đời trong môi trường này, thay thế switch truyền thống để làm việc trong trung tâm dữ liệu. Cung cấp độ tin cậy cao hơn, hiệu suất ổn định hơn và thông lượng lớn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *