Bơm mực Máy in HP, Canon

Đặc điểm của máy in HP và  Canon là gì? Và quy trình bơm mực máy in HP, Canon như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

Thương hiệu Máy in Canon và HP là dòng sản phẩm có năng suất in nhanh, là sản phẩm máy in hp laser mới như Enterprise với thời gian in từ 17.000 – 50.000 trang/tháng. Nhờ đó mà quý khách hàng có thể giải quyết một khối lượng văn bản tài liệu khổng lồ của văn phòng, của công ty, các doanh nghiệp, từ đó tiết kiệm tối đa thời gian và công việc.

Các sản phẩm máy in HP đều được áp dụng công nghệ in HP Thermal Inkjet và được áp dụng công nghệ HP PhotoRET Pro cải tiến, tạo ra được chất lượng của một bản in hoàn hảo, rõ ràng, đồng nhất. Thêm vào đó, thì các dòng máy in HP có được độ phân giải lớn, các dòng sản phẩm máy in và phun màu có độ phân giải lên tới 4800 x 1200dpi, còn với dòng máy in màu laser có độ phân giải đạt đến khoảng 1200 x 1200dpi, cho đáp ứng chất lượng in tươi tắn, tự nhiên, chi tiết và chữ vô cùng sắc nét.

Máy in HP, Canon chính hãng được chia làm 3 dạng sản phẩm chính bao gồm:

– Máy in HP và Canon Phun màu: phun mực vào giấy in tạo thành các điểm mực nhỏ và khi mực khô tự nhiên thì sẽ đáp ứng được những bản in sắc nét. Nếu như bạn thường áp dụng máy in để in ảnh thì bạn nên chọn máy in phun là thích hợp nhất. Máy in phun có độ phân giải bé nhất khoảng từ 4800x1200dpi trở lên, và độ phân giải càng lớn thì chất lượng của bản in rõ ràng. Tuy vậy, thì có thể thấy rằng chất lượng văn bản in của sản phẩm máy in phun không đẹp hơn so với máy Laser.

Máy in Canon, HP Đa chức năng: Các dòng máy in hiện nay đều được sử dụng rộng rãi trên thị trường đa năng chức năng in ấn văn bản, bản in mà nó còn được tương thích thêm nhiều tiện ích khác có thể kể đến như: Copy, scan ảnh, photo, fax, chế độ tự động đổi mặt, khe đọc thẻ nhớ và cổng cắm USB, dislay show. Nhiều văn phòng hay gia đình của bạn thường chỉ dùng máy in để in thì chỉ cần sắm một chiếc máy in thông thường; còn nếu như bạn muốn sử dụng cho nhiều hướng sử dụng khác thì nên trang bị máy in đa năng để có thể thay thế cho máy fax, máy photocopy cồng kềnh, tốn diện tích. 

– Máy in HP Laser: Máy in HP được tích hợp công nghệ cải tiến laser để phủ mực lên giấy, cho các bản in chữ chi tiết, đẹp và được áp dụng để in văn bản. Đối với dòng máy này thì nó có thể đáp ứng được độ phân giải khoảng 600x600dpi, độ phân giải lớn hơn thì sẽ cho nét chữ sắc nét, cho hình ảnh chất lượng sắc nét đẹp hơn. Máy in laser còn có tốc độ in nhanh, với công suất làm việc và tuổi thọ cao, ngoài ra thì giá mực in cũng bé hơn máy in phun. Tuy nhiên, dòng máy này có giá tiền cao hơn so với máy in phun và cũng tiêu thụ nhiều điện hơn.

Quá trình bơm mực máy in Canon, HP có thể nói không khó nhưng cũng không dễ. Để có thể làm được thì các bạn cần có một số kiến thức về cấu tạo và hoạt động của máy in HP.

Sau đây là các bước thực hiện việc bơm mực máy in Canon, HP:

Bước 1:

Bạn cần phải chuẩn bị 01cây vít nhỏ đầu dẹp + 01 tròn + 01 vít lớn tròn dài để tiến hành mở ốc + 01 kìm nhọn (nếu có).

Bước 2:

Khi bắt đầu lấy hộp mực ra để bơm mực máy tin HP thì bạn nên quan sát thật kỹ về cấu tạo của hộp mực (những điều này cực kỳ quan trọng bởi vì nó hạn chế việc sau này bạn lắp vào còn dư phụ tùng lại bên ngoài).

Lấy mực ra phía bên tay phải của bạn (đầu có nhiều nhông) thì sẽ có 02 ốc vít, sau đó bạn mở lấy ốc ra. Rồi chuyển sang phía bên tay trái lấy lò xo dài gắn kết giữa 2 phần Drum và Mực ra, tiếp theo bạn đưa tay xuống bên dưới tách nhẹ 2 phần này ra (việc làm này là để việc lấy Drum ra cho dễ hơn).

Bên phía đầu nhông thì bạn lấy tay đẩy nhẹ Drum và lấy Drum ra bên ngoài, dùng vít dẹp nhỏ ấn xuống lấy trục cao su ra bên ngoài, sau đó bạn dùng vít nhỏ tròn đẩy lần lượt 2 chốt sắc ra. Và sau khi tách rời 2 bộ phận Drm + Mực ra thì bạn tiến hành vệ sinh các thanh phần.

Bơm mực mới vào.

Bên cạnh đó nếu hộp mực đã nạp nhiều lần, thì cần phải kiểm tra drum, thanh từ, gạt,trục sạc có hỏng chưa, nếu hỏng thì phải thay mới.

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.